Cải thiện chứng cảm lạnh bằng trà đen

Cổ họng ngứa ran và chảy nước mũi là một số triệu chứng khó chịu nhất của chứng cảm lạnh, bệnh cúm. Song bạn có thể vượt qua những triệu chứng này bằng cách uống trà đen. Các chuyên gia sức khỏe cho biết trà đen giúp giảm cảm lạnh và ho khi loại bỏ cơn đau họng và chảy nước mũi. Đó là nhờ một số đặc tính trị bệnh có trong trà.

Tình trạng viêm thường gây khô ran cổ họng và trà đen lại có đặc tính kháng viêm. Vì thế, đây là thức uống bạn nên nhớ tới mỗi khi bị cơn cảm lạnh hành hạ. Uống một tách trà đen nóng ít nhất 2 lần mỗi ngày để giảm lạnh và ho. Vitamin B giúp tăng cường hệ miễn dịch. May mắn là trà đen là nguồn phong phú vitamin B. Vì thế, nên uống một tách trà đen mỗi ngày ngay cả khi bạn không bị cảm lạnh để tăng khả năng miễn dịch. Một ly trà đen hòa với một giọt nước chanh sẽ giúp tìm diệt mọi con vi rút hiện diện trong cơ thể. Chanh có đặc tính kháng vi rút. Trà đen kết hợp với chanh sẽ tăng công dụng trị ho và cảm lạnh.

Khả năng miễn dịch của bạn sẽ tăng đáng kể nhờ những chất chống ô xy hóa như flavanoids, theanine… có nhiều trong trà đen. Các chất này giúp tống khứ độc tố và các chất không mong muốn khỏi cơ thể.

Nhất Linh

>> Công dụng của trà đen
>> Trà đen giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường
>> Trà đen có ích cho người đái tháo đường?

Leave a comment

Your email address will not be published.