Trà đen và cà phê đen: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

Cả hai loại đồ uống này đều tốt cho sức khỏe và nó phụ thuộc vào những lợi ích mà bạn đang tìm kiếm.

Trà đen /// Ảnh: Shutterstock

Trà đen

Ảnh: Shutterstock

Trà đen

Trà đen và cà phê đen tương tự nhau, ngoại trừ hàm lượng caffeine, hàm lượng này ít hơn trong trà đen. Trà đen không có chất béo bão hòa và tăng khả năng miễn dịch của bạn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Châu Âu cho thấy những người uống trà đen thường xuyên giảm thêm được cân nặng.

Lượng calo: Một tách trà đen có 2 calo.

Cà phê đen

Trà đen và cà phê đen: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn? - ảnh 1

Những người đam mê thể dục đều yêu thích cà phê đen. Người ta nói rằng uống một tách cà phê đen trước khi tập gym có thể giúp tăng cường trao đổi chất của bạn. Hàm lượng caffein cao trong cà phê cung cấp cho bạn lượng năng lượng cần thiết để tập luyện.

Cà phê đen rất giàu chất chống ô xy hóa, magiê và kali. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học Quốc tế cho thấy những người tiêu thụ cà phê đen có nguy cơ béo phì và tiểu đường loại 2 thấp hơn, theo Times of India.

Lượng calo: Một tách cà phê đen có 0 calo.

Thứ nào tốt hơn?

Cả hai loại đồ uống này đều tốt cho sức khỏe và nó phụ thuộc vào những lợi ích mà bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn tập luyện vào buổi sáng, cà phê đen sẽ tốt hơn để khởi động quá trình trao đổi chất của bạn và cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết để thực hiện tại  phòng tập thể dục.

Nhưng nếu bạn không thích tiêu thụ quá nhiều caffeine thì trà đen có thể là một lựa chọn tốt. Những người bị các vấn đề lo lắng và tăng huyết áp nên tránh cà phê đen, theo Times of India.

Các chuyên gia khuyên mọi người nên tránh uống cà phê đen vào buổi tối muộn vì nó có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, theo  Times of India.

Leave a comment

Your email address will not be published.