Uống trà giúp giảm cân

Uống trà đen thúc đẩy giảm cân nhờ khuyến khích sự phát triển của lợi khuẩn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, theo nghiên cứu được công bố trên European Journal of Nutrition.

 /// Shutterstock
Shutterstock

Các nhà khoa học ở Đại học California (Los Angeles, Mỹ) phát hiện cả trà đen lẫn trà xanh thay đổi tỷ lệ vi khuẩn đường ruột ở chuột. Cụ thể, tỷ lệ vi khuẩn liên quan đến béo phì giảm, trong khi các vi khuẩn liên quan đến lượng cơ tăng lên.

Nhiều nghiên cứu cho thấy các chất có trong trà xanh gọi là polyphenol được hấp thu và làm thay đổi sự chuyển hóa năng lượng trong gan, từ đó làm giảm cân. Còn polyphenol trong trà đen kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn trong ruột và hình thành chuỗi a xít béo giúp thay đổi quá trình chuyển hóa năng lượng trong gan. Các chuyên gia cho biết cả hai loại trà xanh và trà đen đều chứa prebiotic, chất kích thích sự phát triển của lợi khuẩn tốt cho sức khỏe con người.

Uống trà giúp giảm cân - ảnh 1

tin liên quan

Lợi ích bất ngờ của trà tỏi

Bạn có bao giờ thử uống trà tỏi? Chúng ta đã nghe nói nhiều về lợi ích của việc uống nước tỏi khi bụng đói vào buổi sáng, nhưng trà tỏi cũng là một thức uống tốt khi bạn thức dậy.

Uống trà giúp giảm cân - ảnh 2

tin liên quan

Trà gừng tốt cho sức khỏe ra sao?

Gừng có nhiều công dụng đối với sức khỏe, đặc biệt là nó có thể làm giảm thiểu nhiều triệu chứng đau trong cơ thể, theo Prevention.

Leave a comment

Your email address will not be published.