Các chuyên gia đ.ánh giá uống nước gừng có tác dụng giải độc, chống viêm và đẩy lùi nhiều bệnh.
Nhiều bác sĩ khuyên dùng nước gừng hoặc trà gừng cho những bệnh nhân bị buồn nôn trong quá trình mang thai hoặc do hóa trị. Gừng giúp làm trống dạ dày, giúp thức ăn thâm nhập vào ruột nhanh hơn. Điều này làm giảm cảm giác buồn nôn.
Các bác sĩ cũng thường khuyên nên uống trà gừng nếu bạn bị chuột rút trong kỳ k.inh n.guyệt. Nước ấm với gừng sẽ làm dịu cơn đau.
Nhờ tác dụng chống viêm, gừng có thể đẩy mầm bệnh ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra, nó bảo vệ cơ thể bạn chống lại các tế bào bị phá vỡ. Chẳng hạn, nó có thể làm giảm chứng viêm khớp.
Nước gừng hoặc sinh tố có chứa gừng được xem là thức uống có thể giúp bạn giảm cân. Bằng cách uống nước với gừng thay vì nước ngọt hoặc nước trái cây, bạn sẽ tránh được rất nhiều calo.
Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện về mối quan hệ giữa gừng và lượng đường trong m.áu, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thì gừng có thể giúp duy trì mức đường huyết cân bằng.
10 loại thực phẩm giúp tăng đề kháng mùa lạnh
Trà gừng, tỏi, cam, bông cải xanh, trứng… chứa nhiều vitamin, chất khoáng, flavonoid giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, phòng cảm lạnh.
Tỏi: Tỏi chứa canxi, kali và hợp chất sulfuric có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, giúp tăng đề kháng, phòng cảm lạnh.
Trứng: Trứng chứa nhiều vitamin D giúp tăng cường khả năng miễn dịch, giảm nguy cơ bị cảm lạnh.
Trà gừng: Gừng có tác dụng kháng khuẩn, kháng virus, tốt cho hệ hô hấp. Flavonoid trong trà xanh là một chất chống ô xy hóa mạnh giúp tăng cường miễn dịch.
Sô cô la đen: Sô cô la đen chứa lượng lớn hợp chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm ho đối với những người bị viêm phế quản.
Bông cải xanh chứa sulforaphane giúp kích hoạt các gen và enzym chống ô xy hóa trong các tế bào miễn dịch, giúp chống lại các gốc tự do trong cơ thể và ngăn ngừa bệnh.
Cá hồi: Cá hồi chứa nhiều kẽm, đây là hợp chất giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh và tăng cường miễn dịch hiệu quả.
Cà chua: Trong một quả cà chua chứa hơn 16 mg vitamin C, giúp tăng cường sức mạnh của các tế bào thực bào và tế bào của cơ thể.
Việt quất: Flavonoid có trong việt quất có thể giúp điều trị và ngăn ngừa ho, cảm lạnh.
Sữa chua: Quá trình lên men sữa chua tạo nên enzym proteaza, có lợi cho đường ruột, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.
Cải bó xôi có nhiều chất xơ, kali, sắt, magie giúp tăng cường quá trình trao đổi năng lượng, duy trì chức năng hệ thần kinh, nhịp tim, tăng cường miễn dịch./.