Cứu sống người đàn ông bị dao đ.âm t.hấu ngực

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên vừa cứu sống bệnh nhân có nhiều vết thương sâu do dao Thái Lan đ.âm.

Ngày 26/2, bác sĩ Võ Minh Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, bệnh nhân Phan Doãn Ân (SN 1973, trú Buôn Đăk Rla, Xã Đăk N’drot, Huyện Đăk Mil, Đăk Nông) bị dao găm sâu vào ngực. Bệnh nhân được người nhà đưa vào bệnh viện tối ngày 23/2 trong tình trạng nguy kịch. Trước đó người này nhậu say về thì gia đình thấy tiếng la ó, trên người có vết thương ở cạnh ức trái, con dao trên ngực.

Qua thăm khám, người bệnh có hai vết thương, một vết thương ở ngực đ.âm t.hủng và găm vào tâm thất trái, một vết thương ở vùng thượng vị đ.âm t.hủng gan trái. “Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng quỵ mạch và có nguy cơ t.ử v.ong, chảy rất nhiều m.áu, hôn mê, tri giác không còn”, bác sĩ Thành nói.

Cứu sống người đàn ông bị dao đ.âm t.hấu ngực

Các vết thương ở ngực và vùng thượng vị của bệnh nhân do dao Thái Lan đ.âm.

Các y bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, phẫu thuật, gác lại các thủ tục hành chính để có thể giữ lại tính mạng cho bệnh nhân. Ca phẫu thuật kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ.

Sức khỏe bệnh nhân hiện ổn định trở lại và qua cơn nguy kịch. Người nhà đã chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để điều trị tiếp. Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng cử một đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng đi cùng để theo dõi sức khỏe bệnh nhân.

Bị thương do pháo nổ để lại di chứng rất nặng nề cho bản thân

Ngày 19/2, thông tin từ Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu vừa qua, có 6 trường hợp phải nhập viện cấp cứu do pháo nổ, trong đó có 5 người chữa trị ở Bệnh Đa khoa vùng Tây Nguyên, một trường hợp nhẹ được chuyển về bệnh viện địa phương.

Vào dịp Tết Nguyên đán, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đều tiếp nhận các bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, hầu hết đều nằm trong lứa t.uổi thanh, thiếu niên, khi bị tai nạn pháo, đa số các thương tích đều để lại di chứng nặng nề khiến người bệnh trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Bố mẹ nên quan tâm đến con cái, khuyên con không nên sử dụng những loại pháo như vậy, sẽ gây tổn thương lâu dài.

Cứu sống người đàn ông bị dao đ.âm t.hấu ngực

Bác sĩ Nguyễn Minh Trực chăm sóc bệnh nhân do pháo nổ

Qua trao đổi với Trưởng Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên, Bác sĩ Nguyễn Minh Trực cho biết, từ ngày 11 đến 17/2 (tức ngày 30 Tết đến mùng 6 Tết Tân Sửu), bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 5 bệnh nhân bị tai nạn do pháo nổ, tất cả 5 bệnh nhân này đều bị thương tích nặng, nguy cơ n.hiễm t.rùng, có trường hợp phải cắt bỏ bàn tay, đốt ngón tay và để lại di chứng rất nặng nề cho bản thân.

Ngoài ra, còn có nhiều trường hợp khác cũng sử dụng pháo nổ, nhưng chỉ bị thương tích nhẹ đã được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên sơ cấp cứu và đưa về bệnh viện các địa phương điều trị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *