Hà Tĩnh: 8 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt bò thui

8 người trong 2 gia đình ở thôn Khánh Sơn, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh) có triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài… phải điều trị với nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm.

Hà Tĩnh: 8 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt bò thui

5 bệnh nhân nhập viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị với nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm. Ảnh: Tuấn Dũng.

Chiều 25.2, Bác sỹ Trần T.iền – Khoa Cấp cứu chống độc, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh cho biết, vào lúc 21h tối 24.2, khoa tiếp nhận 5 bệnh nhân ở thôn Khánh Sơn, xã Sơn Lộc nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn, đi ngoài phân lỏng.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sỹ đã tiến hành truyền dịch, dùng kháng sinh, men tiêu hóa điều trị hỗ trợ…

Anh Nguyễn Thu Lưu – một trong 5 bệnh nhân nhập viện với nghi vấn bị ngộ độc thực phẩm cho biết, trưa ngày 23.2, trên đường đi làm về thấy có người bán thịt bê thui ở ngã ba Khe Giao nên đã mua 1kg về để ăn. Do về đến nhà muộn, người nhà đã ăn cơm xong nên đến tối cùng ngày mới đưa thịt ra để ăn.

Ngoài 5 thành viên gia đình anh Lưu ăn thì gia đình còn bớt một phần cho 3 người trong gia đình chị gái cùng ăn. Sau khi ăn xong được một lúc, cả 8 người bắt đầu có triệu chứng nôn và đi ngoài.

Ngay sau đó, 8 người được đưa đến khám ở Trạm Y tế xã Sơn Lộc. Sau khi thăm khám, 5 trường hợp nặng được chuyển xuống BVĐK tỉnh Hà Tĩnh để điều trị, 3 người bị nhẹ được điều trị và theo dõi tại Trạm Y tế xã Sơn Lộc.

Anh Lưu còn cho biết, hôm đó, ngoài anh còn có một người bạn làm cùng cũng mua 0,5kg về ăn và cũng bị ngộ độc thực phẩm, hiện đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thạch Hà.

Ngay sau vụ việc, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh đã tiếp cận các bệnh nhân, thu thập thông tin để xác định nguyên nhân.

Ba học sinh nhập viện vì máy tính phát nổ

Em Phan Minh Hiển, Nguyễn Văn Cường và Phạm Văn Thắng học bài chung trên laptop, máy đột nhiên phát nổ khiến các em bị thương.

Hiển, Cường và Thắng học lớp 9, trường THCS Hòa Hải, huyện Hương Khê. Chiều 22/10, các em học bài ở nhà Hiển, chiếc máy tính xách tay vẫn đang cắm dây sạc pin. Vài phút sau, máy tính phát nổ, Cường ngồi gần bị dập hai bàn tay, Hiển và Thắng bị thương ở vùng mặt.

Hà Tĩnh: 8 người nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn thịt bò thui

Tay của Cường bị thương. Ảnh: Hùng Lê

Ba nạn nhân được người nhà đưa đến Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn điều trị.

Theo bác sĩ, Hiển bị phỏng mắt, có dị vật bên trong. Em đã được bác sĩ lấy dị vật, rửa mắt và uống thuốc kháng sinh. Cường dập nát bàn tay trái, bác sĩ phẫu thuật khâu vết thương. Thắng bị phỏng mặt, tóc cháy sém.

Ba bệnh nhân đang được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *