Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý

Có nhiều loại trái cây có chứa nhiều đường, tiêu thụ quá nhiều có thể không tốt cho cân nặng và lượng đường trong m.áu của chúng ta.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý

Tiêu thụ trái cây rất tốt cho sức khỏe do chúng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Hầu hết tất cả các loại trái cây đều chứa fructose, một loại đường tự nhiên. Lượng đường chúng ta nhận được từ trái cây thường sẽ ít hơn so với lượng đường nhận được từ những thực phẩm ngọt.

Tuy nhiên, với những loại trái cây giàu đường, chúng ta cũng nên kiểm soát khẩu phần ăn của mình. Điều này sẽ giúp cơ thể kiểm soát lượng đường trong m.áu và giúp kiểm soát cân nặng. Theo The Health Site, dưới đây là những loại trái cây có chứa nhiều đường:

Quả anh đào

Quả anh đào có chứa nhiều chất chống oxy hóa, đây là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, anh đào cũng chứa nhiều đường, chỉ một cốc anh đào sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 23 gam đường.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý
Một cốc anh đào sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng 23 gam đường. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Dưa hấu

Dưa hấu là một nguồn cung cấp nhiều vitamin A, vitamin C, kali. Ngoài ra, dưa hấu cũng chứa các chất điện giải cho cơ thể. Tuy nhiên, trong dưa hấu cũng chứa nhiều đường, một cốc dưa hấu chứa gần 12 gam đường.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý
Một cốc dưa hấu chứa gần 12 gam đường. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Nho

Nho là một loai tốt cho sức khỏe, chúng giàu chất xơ, vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết khác. Nho cũng chứa nhiều đường, một cốc nho sẽ cung cấp khoảng 23 gram đường.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý
một cốc nho sẽ cung cấp khoảng 23 gram đường. Ảnh: NGUYÊN VÕ

Quả lê chứa nhiều chất dinh dưỡng, chúng có chứa nhiều chất xơ, vitamin PP, canxi, sắt,…tốt cho cơ thể. Trong lê cũng chứa nhiều đường, trung bình một quả lê chứa khoảng 17 gam đường.

Người bệnh tiểu đường nên tránh xa 4 loại trái cây này

Một số lượng lớn dân số Ấn Độ đang mắc bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường cần quan tâm đến chế độ ăn uống của mình để ngăn chặn lượng đường trong m.áu tăng đột biến.

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý

Xoài – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Trong khi bệnh nhân tiểu đường luôn tính toán xem có nên ăn gì hay không, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng có 4 loại trái cây mà bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là bệnh nhân tiểu đường loại 2 nên cẩn thận.

Xoài, dứa, dưa và chuối

Chế độ ăn uống điều độ là yếu tố lớn nhất đối với bệnh nhân tiểu đường trong việc ngăn chặn lượng đường trong cơ thể tạo ra sự rối loạn.

Theo bác sĩ giảm cân, tiến sĩ Michael Mosley, những loại trái cây mà bệnh nhân tiểu đường loại 2 nên tránh là xoài, dứa, dưa và chuối. Những loại trái cây này chứa nhiều đường, theo Times of India.

Trái cây có thể ăn

Loại trái cây chứa quá nhiều đường, người dùng lưu ý

Mặc dù 4 có loại trái cây nên tránh, nhưng có những loại trái cây an toàn cho bệnh nhân tiểu đường. Danh sách bao gồm: Anh đào, đào, mơ, táo, cam, lê, Kiwi.

Xem lượng carb của bạn

Ngoài trái cây giàu đường, điều quan trọng là phải theo dõi lượng carbohydrate của bạn. Tất cả các loại carb được chuyển hóa thành đường bên trong cơ thể, đó chính xác là điều bạn không muốn xảy ra.

Liên kết giữa đường và insulin

Nếu tiêu thụ một số loại thực phẩm vào cơ thể cao, có thể có nguy cơ tăng đường kéo dài vì cơ thể họ không sản xuất đủ insulin hoặc insulin của chúng được tế bào hấp thụ.

Đối với những người không bị đảo ngược, insulin được sản xuất bởi tuyến tụy để giữ lượng đường trong m.áu ở mức giới hạn cho phép. Khi chức năng này bị ảnh hưởng, lượng đường trong m.áu có thể tạo ra sự tàn phá và bắt đầu ảnh hưởng đến các bộ phận cơ thể khác, theo Times of India.

Chế độ ăn uống và tập luyện để kiểm soát bệnh tiểu đường

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bệnh nhân tiểu đường nên ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh. Họ cũng nên theo dõi lượng protein của mình và đảm bảo rằng họ tuân theo một số mức độ tập thể dục hằng ngày – nó có thể cơ bản như đi bộ cho đến cả các bài tập cường độ cao ngắt quãng (HIIT).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *