Nổ bình ga khi ăn lẩu người đàn ông bỏng vùng mặt

Người đàn ông 32 t.uổi trú tại Phường Phương Đông – Tp Uông Bí khi đang ăn lẩu tại nhà bằng bếp ga mini trong lúc đang kiểm tra bếp ga thì bất ngờ phát nổ.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, gia đình tổ chức ăn lẩu tại nhà, trong lúc ăn thì bếp ga không cháy. Anh T. có ra kiểm tra thì bất ngờ bếp ga phát nổ khiến anh bị bỏng hai mắt, mặt, cổ, vết thương ngón 2 bàn tay trái, anh được gia đình đã đưa anh đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng: đau rát 2 mắt, hai mắt chảy nhiều nước mắt, không mở được mắt, đau rát mặt, cổ, đau c.hảy m.áu ngón 2 tay trái. Qua thăm khám các bác sỹ chẩn đoán: Bỏng giác kết mạc độ I- II, dị vật kết giác mạc, bỏng độ II tại vùng mặt, cổ diện tích 4% và vết thương ngón 2 bàn tay trái. Bệnh nhân được rửa sạch vết thương, xử trí vết thương vùng bàn tay, cổ, đầu đồng thời, lấy bỏ các dị vật tại giác kết mạc.

Nổ bình ga khi ăn lẩu người đàn ông bỏng vùng mặt

Vết thương trên vùng mặt bệnh nhân do bình ga mini bị nổ

Các bác sĩ cho biết trường hợp bị chấn thương do nổ bình gas mini trong quá trình sử dụng đã không còn hiếm gặp. Do vậy người dân cần thận trọng khi sử dụng bình ga. Nên chọn và mua các loại bình ga, bếp ga có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không nên mua và sử dụng các sản phẩm trôi nổi trên thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra.

Liên tiếp cấp cứu người bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc thức ăn

Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, trong những ngày gần đây, các y bác sĩ Khoa Cấp cứu của bệnh viện đã tiếp nhận hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa biểu hiện đau bụng, buồn nôn…

Nổ bình ga khi ăn lẩu người đàn ông bỏng vùng mặt

Cấp cứu hơn 30 trường hợp rối loạn tiêu hóa biểu hiện đau bụng, buồn nôn… (Ảnh do Bệnh viện cung cấp)

Những ca bệnh này xuất hiện rải rác ở các vùng khác nhau trên địa bàn TP Uông Bí và TX Quảng Yên, trong số này có những người ăn cùng bữa với nhau.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành thăm khám, truyền dịch, giảm đau, xét nghiệm m.áu, phân. Qua đó phát hiện 9 trường hợp rối loạn tiêu hóa do nhiễm khuẩn đường ruột (trong phân có hồng cầu, bạch cầu) đã được chuyển chuyên khoa điều trị.

Hiện tại, sức khỏe của người bệnh đã ổn định, một số trường hợp nhẹ đã được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, bệnh viện đã báo cáo các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố và địa phương liên quan để có các biện pháp xử lý, kiểm tra giám sát, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân trong khu vực.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân cần chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm khi lựa chọn, chế biến, sử dụng và bảo quản thực phẩm trước khi sử dụng, nhất là trong tình hình dịch bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *