Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đ.ánh bay’ 10kg mỡ thừa

Sau nửa tháng áp dụng chế độ ăn kiêng với trứng luộc, bạn sẽ giảm được 10kg đó!

Trứng rất giàu protein và chứa các chất dinh dưỡng và vitamin tốt cho cơ thể. Các nhà dinh dưỡng và chuyên gia y tế đã lập kế hoạch ăn kiêng bằng trứng luộc. Kế hoạch ăn kiêng này hiệu quả với cả những người mắc bệnh béo phì. Mọi người không cần tập thể dục nhưng phải quyết tâm 100% khi áp dụng thực đơn này.

Tuần 1

Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đ.ánh bay’ 10kg mỡ thừa

Ngày 1: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn 2 lát bánh mì nguyên cám và trái cây vào bữa trưa. Ăn salad và thịt gà vào bữa tối.

Ngày 2: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn salad và thịt gà vào bữa trưa. Ăn 2 quả trứng luộc, salad và 1 quả cam vào bữa tối.

Ngày 3: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn 1 lát bánh mì nguyên cám, 1 miếng phô mai ít béo và cà chua vào bữa trưa. Ăn salad và thịt gà vào bữa tối.

Ngày 4: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn trái cây vào bữa trưa. Ăn thịt gà vào bữa tối.

Ngày 5: Ăn 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Ăn 2 quả trứng luộc và rau luộc vào bữa trưa. Ăn cá nướng và salad vào bữa tối.

Ngày 6: Ăn 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Ăn trái cây vào bữa trưa. Ăn gà luộc và salad vào bữa tối.

Ngày 7: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn rau luộc, thịt gà và salad cà chua vào bữa trưa. Ăn rau luộc vào bữa tối.

Tuần 2

Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đ.ánh bay’ 10kg mỡ thừa

Ngày 1: Ăn 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Ăn 2 salad gà vào bữa trưa. Ăn salad với 1 quả cam và 2 quả trứng luộc vào bữa tối.

Ngày 2: Ăn 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Ăn 2 quả trứng luộc và rau luộc vào bữa trưa. Ăn cá nướng và rau luộc vào bữa tối.

Ngày 3: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn salad gà vào bữa trưa. Ăn salad với 1 quả cam và 2 quả trứng luộc vào bữa tối.

Ngày 4: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn 1 phô mai ít chất béo với rau luộc và 2 quả trứng luộc vào bữa trưa. Ăn thịt gà nướng và salad vào bữa tối.

Ngày 5: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn salad cá ngừ vào bữa trưa. Ăn 2 quả trứng luộc và salad vào bữa tối.

Ngày 6: Ăn 2 quả trứng luộc và trái cây vào bữa sáng. Ăn thịt gà và salad vào bữa trưa. Ăn trái cây vào bữa tối.

Ngày 7: Ăn 2 quả trứng luộc vào bữa sáng. Ăn thịt gà nướng và rau vào bữa trưa. Ăn gà nướng và rau vào bữa tối.

Đây là cách giảm cân nhanh nhất và lành mạnh nhất ngay cả khi không tập thể dục.

Bạn nên uống nước hoặc đồ uống không chứa calo. Nếu bạn phải uống cà phê, hãy uống cà phê đen

Nếu chán thịt gà, bạn có thể ăn trứng hoặc cá.

Để có kết quả tối ưu và bổ sung chất xơ và chất dinh dưỡng khác cho cơ thể, bạn hãy ăn các loại trái cây và rau quả như bưởi, súp lơ, măng tây, bí, nấm, rau chân vịt, trái cây có múi.

Ngoài ra, chế độ ăn này có một số nhược điểm như:

– Thiếu năng lượng và khó tập luyện.

– Hệ thống tiêu hóa có thể mất một thời gian để điều chỉnh khi thực hiện chế độ ăn nhiều protein, ít carb. Một số người có thể bị buồn nôn, táo bón hoặc hơi thở có mùi.

Bên cạnh đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có bệnh trong người trước khi thực hiện kế hoạch giảm cân này.

4 sai lầm khi cho trẻ ăn trứng ảnh hưởng đến sức khỏe của con, nhiều cha mẹ không biết vẫn áp dụng

Trứng là loại thực phẩm rất dễ ăn lại giàu dinh dưỡng nhưng có một số cách ăn trứng có thể gây hại, đặc biệt là đối với sức khỏe trẻ nhỏ.

Trứng rất giàu đạm và chất dinh dưỡng, trẻ nhỏ lại thích ăn nên các cha mẹ thường xuyên cho trẻ ăn. Hầu như nhà nào cũng trữ rất nhiều trứng, chục quả là ít, nhất là những nhà có con nít và bà bầu. Nhiều nhà còn cho rằng trứng lành tính nên ăn bao nhiêu cũng không phải lo ngại. Có khi còn cho bé ăn 3-4 quả trong ngày. Nhưng sự thật thì cách cho trẻ ăn trứng thế này không tốt cho sức khỏe của trẻ.

Mặc dù trứng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng có một số sai lầm khi cho trẻ ăn trứng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất của bé, không phải cha mẹ nào cũng biết.

Sai lầm 1: Trứng kết hợp với sữa đậu nành

Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đ.ánh bay’ 10kg mỡ thừa

Không nên ăn trứng kết hợp với uống sữa hoặc sữa đậu nành cùng lúc (Ảnh minh họa).

Nhiều bà mẹ sáng ra cho con ăn trứng chiên với cốc sữa đậu nành để đủ chất hoặc cho con uống sữa sau khi ăn trứng. Nhưng theo các nhà dinh dưỡng, sữa đậu nành giàu protein thực vật, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất… nhưng protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành làm cho quá trình phân giải protein bị cản trở, giảm tỷ lệ hấp thụ protein, còn có thể gây ức chế hoạt động của hệ tiêu hóa.

Tương tự như vậy, cho trẻ ăn trứng cùng với uống sữa cũng không tốt cho hệ tiêu hóa. Nguyên nhân do trong sữa có đường lactose, loại đường này tiêu hóa dễ nhờ vào các men lactase ở màng ruột tiết ra. Trong trứng có nhiều protein, phân giải các axit amin. Khi ăn trứng và sữa cùng với nhau sẽ gây ra tình trạng khó tiêu do cơ thể không thể hấp thu được đường lactose trong sữa. Ở tình trạng nặng hơn uống sữa và ăn trứng cùng lúc có thể sôi bụng, tiêu chảy và đi ngoài phân chua.

Sai lầm 2: Kiêng ăn trứng khi trẻ ốm

Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đ.ánh bay’ 10kg mỡ thừa

Nhiều người cho rằng, khi trẻ ốm không được ăn trứng, bởi trứng khó tiêu và không tốt cho sức khỏe. Thực tế khi ốm trẻ cần bổ sung protein, nếu lúc này trẻ vẫn ăn được thì trứng là lựa chọn tốt. Không nên cho trẻ đang ốm ăn trứng chiên mà nên chọn một số món canh trứng, không chỉ bổ sung dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp trẻ dễ tiêu hóa hơn. Đồng thời, khi trẻ ốm, cần phải cho trẻ uống nhiều nước hơn. Những hậu quả có thể gây ra khi trẻ ăn trứng lúc đang ốm chỉ là do ăn quá nhiều và dồn dập hoặc trẻ bị dị ứng trứng mà thôi.

Sai lầm 3: Cho trẻ ăn càng nhiều trứng càng tốt

Mặc dù trứng rất giàu protein và chất dinh dưỡng, nhưng không thể ăn quá nhiều. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng, vì trứng tốt nên muốn cho trẻ ăn nhiều để cơ thể được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Bời vì trẻ đang trong thời kỳ phát triển thể chất, các cơ quan chưa phát triển hoàn thiện, đặc biệt là hệ tiêu hóa còn rất non yếu, ăn quá nhiều trứng sẽ khiến việc tiêu hóa rất khó khăn, gây khó tiêu, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ.

Đối với trẻ bình thường, chỉ nên ăn 2 – 3 quả trứng mỗi tuần, vì cơ thể không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng, sẽ gây lãng phí. Ngoài ra, trẻ cần bổ sung chất dinh dưỡng từ nhiều loại thực phẩm khác ngoài trứng.

Sai lầm 4: Để trứng luộc qua đêm

Ăn trứng luộc theo cách này trong 2 tuần là chị em có thể ‘đ.ánh bay’ 10kg mỡ thừa

Không nên để trứng luộc qua đêm (Ảnh minh họa).

Thực tế không nên để bất cứ thức ăn gì qua đêm, kể cả trong điều kiện thời tiết mát mẻ và trứng không phải ngoại lệ. Khi để thực phẩm qua đêm, có thể nó không bị hỏng nhưng thức ăn để ngoài không khí quá 12 tiếng dễ bị vi khuẩn tấn công và mất đi dinh dưỡng.

Ngoài ra, nhiều người còn luộc trứng chưa kĩ, cho trẻ ăn trứng lòng đào, khi ấy trứng luộc để qua đêm là môi trường thuận lợi để vi trùng, vi sinh vật sinh sôi nảy nở. Nếu để qua đêm, sáng hôm sau trẻ ăn vào dễ bị ngộ độc nặng hoặc gây hại cho dạ dày, đường ruột.

Khuyến cáo các bậc cha mẹ nên cho trẻ ăn trứng tươi, trứng mới luộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *