Cậu bé nuốt nhầm 2 đồng xu giấu trong bánh bao dịp Tết

Cậu bé 11 t.uổi ở Trung Quốc không may nuốt nhầm 2 đồng xu giấu bên trong bánh bao dịp Tết Nguyên đán.

Theo truyền thống lâu đời, trong quá trình nặn bánh bao để ăn trong dịp Tết Nguyên đán, người dân Trung Quốc vẫn đặt những “đồng xu may mắn” vào bên trong. Họ tin rằng, những ai cắn phải đồng xu sẽ gặp được may mắn trong Năm mới.

Tuy nhiên, những “đồng xu may mắn” này lại không hề mang lại may mắn mà thay vào đó là phiền phức và đau đớn cho một cậu bé 11 t.uổi.

Cậu bé nuốt nhầm 2 đồng xu giấu trong bánh bao dịp Tết

Người dân Trung Quốc nặn bánh bao và cho những “đồng xu may mắn” vào bên trong vào dịp Tết Nguyên đán. (Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu)

Cụ thể, vào dịp Tết Nguyên đán năm 2020, cậu bé 11 t.uổi đã không may nuốt phải 2 đồng xu khi ăn bánh bao. Sau khi liên tiếp bị đau bụng và bị sốt, cậu bé được đưa vào viện ở thành phố Tân Hương thuộc tỉnh Hà Nam của Trung Quốc.

Sau khi soi dạ dày, các bác sĩ phát hiện có 2 đồng xu nằm trong dạ dày cậu bé. Dưới tác động của axit dạ dày, 2 đồng xu này đã bị hoen gỉ nghiêm trọng. Điều này chứng minh cậu bé đã nuốt phải 2 đồng xu trong một thời gian khá dài.

Khi được hỏi vì sao lại có 2 đồng xu nằm trong dạ dày, gia đình cậu bé mới nhớ lại rằng vào Tết Nguyên đán năm 2020, cậu bé có ăn bánh bao chứa đồng xu bên trong. Bố mẹ cậu bé cũng cho biết, con trai từng kêu đau bụng nhưng họ không nghĩ tình hình nghiêm trọng cho tới thời gian gần đây. Điều này có nghĩa là 2 đồng xu đã nằm trong dạ dày cậu bé suốt gần 1 năm.

Rất may, các bác sĩ đã lấy được 2 đồng xu ra khỏi dạ dày cậu bé và bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục.

[Infographics] Tết an toàn: Triệu chứng cần biết liên quan COVID-19

Trước những diễn biến của dịch COVID-19 trong nước hiện nay, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 khuyến cáo về các triệu chứng liên quan đến COVID-19 mà mọi người cần biết.

Cậu bé nuốt nhầm 2 đồng xu giấu trong bánh bao dịp Tết

Khó thở, mất khả năng nói hoặc cử động, đau hoặc tức ngực, sốt, ho khan, mệt mỏi là những triệu chứng nghiêm trọng, thường gặp khi bệnh nhân mắc COVID-19./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *