Có phải ai cũng cần ngủ đủ 8 tiếng? Không ngủ đủ thì sao?

Chúng ta thường được khuyên rằng ngủ đủ 7-8 tiếng vào ban đêm là điều quan trọng đối với mỗi người.

Có phải ai cũng cần ngủ đủ 8 tiếng? Không ngủ đủ thì sao?

Sự thật là không có giờ ngủ lý tưởng. Một số người có thể cần hơn 8 giờ ngủ trong khi những người khác có thể ngủ trong 6 giờ – ẢNH: SHUTTERSTOCK

Sự thật là không có giờ ngủ lý tưởng. Một số người có thể cần hơn 8 giờ ngủ trong khi những người khác có thể ngủ trong 6 giờ.

1. Một người cần ngủ bao nhiêu?

Không có một câu trả lời cho câu hỏi này. Nó khác nhau tùy người và ngày của bạn. Các nghiên cứu cho rằng thói quen ngủ và rối loạn giấc ngủ là do di truyền. Vì vậy, tất cả đều phụ thuộc vào DNA của bạn, theo Times of India .

Bạn có thể cảm thấy được nghỉ ngơi ngay cả sau 6 giờ ngủ hoặc có thể cần nghỉ ngơi trong 9 giờ để cảm thấy tràn đầy năng lượng.

Ngoài ra, một số yếu tố bên ngoài cũng có thể đóng một vai trò quan trọng.

2. Chu kỳ k.inh n.guyệt hằng tháng

Trước và trong chu kỳ k.inh n.guyệt hằng tháng, cơ thể người phụ nữ trải qua rất nhiều thay đổi bên trong. Chuột rút, thay đổi tâm trạng và mệt mỏi thường khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hoặc không ngủ được.

Lúc này phụ nữ có thể cần ngủ nhiều hơn bình thường để phục hồi. Người ta đã chứng kiến rằng sau khoảng thời gian này, số giờ ngủ giảm dần.

3. Thay đổi theo mùa

Có phải ai cũng cần ngủ đủ 8 tiếng? Không ngủ đủ thì sao?

Môi trường bên ngoài và nhiệt độ cũng có thể thay đổi nhu cầu ngủ của bạn. Sự thay đổi trong thời gian hoàng hôn và bình minh ảnh hưởng đến mức melatonin và thời gian bạn bắt đầu cảm thấy buồn ngủ.

Nếu ở khu vực của bạn, mặt trời lặn muộn hơn, bạn có thể không cảm thấy buồn ngủ cho đến tối muộn. Giống như vào mùa đông, đêm dài hơn và chúng ta nhận được ít ánh sáng mặt trời hơn trong ngày, điều này khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi hơn. Cuối cùng, chúng ta ngủ nhiều giờ hơn.

4. Vấn đề sức khỏe

Chúng ta cần nghỉ ngơi ít hơn khi chúng ta khỏe mạnh. Vì vậy, thời gian ngủ và thức của chúng ta sẽ tự động thay đổi theo đó. Ngủ giúp phục hồi và chúng ta cần ngủ nhiều hơn khi chống lại n.hiễm t.rùng. Trên thực tế, ngủ quá nhiều có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe tiềm ẩn.

5. Cách xác định thời gian ngủ lý tưởng của bạn

Tất cả chúng ta đều khác nhau – thói quen hằng ngày, tập luyện, sức khỏe, lịch trình làm việc. Vì vậy, không có cách lý tưởng để xác định bạn sẽ cần ngủ bao nhiêu.

Cảm giác của bạn khi thức dậy là cách tốt nhất để xác định bạn cần ngủ bao nhiêu. Sau khi ngủ 6 giờ nếu bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng thì đó là một dấu hiệu tốt, nếu không thì bạn cần kéo dài thời gian ngủ của mình, theo Times of India .

Đi ngủ có nên mặc đồ lót không? Bác sĩ “vạch” lỗi sai của chị em gây khô hạn, n.hiễm t.rùng

Một số người thích mặc đồ lót để đi ngủ, trong khi những phụ nữ không mặc đồ lót đi ngủ liệu có tốt không?

Theo nghiên cứu của 1 nhóm chuyên gia Mỹ được thực hiện trên 2 người phụ nữ, một người mặc quần chíp đi ngủ và một người không mặc trong cùng một khoảng thời gian nhất định. Kết quả cuối cùng cho thấy, với người phụ nữ không mặc quần chíp cảm thấy ngứa trong khi người phụ nữ kia thì không có vấn đề gì xảy ra.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra cảm giác ngứa có thể là đã bị cọ xát với ga trải giường gây n.hiễm t.rùng.

Do vậy, các chuyên gia khuyên chị em nên mặc quần chip đi ngủ.

Có phải ai cũng cần ngủ đủ 8 tiếng? Không ngủ đủ thì sao?

Tác dụng của việc mặc quần lót khi ngủ:

Bảo vệ vùng kín không bị tổn thương

Thói quen quần chíp đi ngủ sẽ giúp “vùng tam giac” không bị tổn thương bởi các dị vật như: bụi bẩn, vật sắc nhọn hay vụn đồ ăn… trên giường ngủ. Bởi nếu như chẳng may bị dị vật gì đó chạm phải sẽ gây xước da, đau hoặc c.hảy m.áu.

Thấm hút mồ hôi

Quần chíp còn có tác dụng thấm hút mồ hôi từ khu vực này tiết ra và giúp thoát hơi ẩm ra ngoài mang lại cảm giác thoáng sạch.

Không bị khô hạn

Có phải ai cũng cần ngủ đủ 8 tiếng? Không ngủ đủ thì sao?

Ở một thời điểm nào đó, chị em có thể bị khô hạn, nguyên nhân chủ yếu do nội tiết tố bên trong. Lúc này, nếu không mặc quần chíp thì sẽ khiến “vùng tam giác” càng khô hơn, lâu dần sẽ gây viêm nhiễm và nấm ngứa.

Chị em sẽ có cảm giác an toàn và tự tin hơn

Chị em mặc đồ lót có thể nằm bất cứ tư thế nào.

Phòng ngừa n.hiễm t.rùng

Theo chuyên gia, mặc quần chíp đi ngủ sẽ tăng 70% cơ hội thoát khỏi tất cả các loại bệnh n.hiễm t.rùng gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Vậy, đối với áo chíp thì sao?

Bạn gái không mặc áo ngực và quần lót khi ngủ có thể nhận được những lợi ích sau:

Chống ung thư vú

Đối với phụ nữ, bạn không nên mặc áo ngực khi ngủ nếu muốn tránh nguy cơ bị ung thư vú. Bên cạnh đó, phụ nữ chỉ nên mặc áo ngực trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể và ít hơn 12 giờ mỗi ngày để không gây tổn hại sức khỏe.

Chị em nên tận dụng thời gian ngủ vào ban đêm để nghỉ ngơi và “thả rông” núi đôi. Điều này sẽ không làm tăng nhiệt độ của mô núi đôi mà còn giúp giảm nồng độ hormone prolactin (hormone có chức năng kích thích tuyến sữa) xuống thấp hơn hẳn so với khi đang mặc áo ngực, giúp chị em tránh nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Giúp khí quyết lưu thông

Ngoài việc không mặc áo ngực đi ngủ, chị em cũng nên sử dụng áo ngực vừa vặn. Không mặc áo ngực quá chật, vì chúng rất nguy hiểm cho sức khỏe và có thể hạn chế dòng chảy của dịch bạch huyết trong núi đôi. Trong khi đó, dịch bạch huyết này lại có tác dụng đào thải chất thải và độc tố ra khỏi ngực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *